Mèo Anh lông ngắn ăn gì ? Lên thực đơn về thức ăn cho mèo Anh lông ngắn

Mèo Anh lông ngắn là giống mèo được yêu thích và chuộng trên khắp thế giới, chúng là giống mèo có nguồn gốc từ Anh, Pet Chân Ngắn sẽ chia sẻ cho bạn về cách lựa chọn thức ăn cho mèo Anh lông ngắn ăn gì ?

Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về thức ăn cho mèo Anh lông ngắn qua bài viết dưới đây.

Nguồn gốc về mèo Anh lông ngắn

Mèo Anh lông ngắn là một giống mèo có một lịch sử lâu đời và được coi là một trong những giống mèo cổ xưa nhất của nước Anh. Mèo Anh lông ngắn được cho là đã có mặt từ thời La Mã cổ đại, khiến cho chúng trở thành một trong những giống mèo có nguồn gốc tự nhiên.

Nguồn gốc về mèo Anh lông ngắn
Nguồn gốc về mèo Anh lông ngắn

Lựa chọn thức ăn cho mèo Anh lông ngắn

Thức ăn chuyên dụng cho mèo Anh lông ngắn

Bạn có thể cung cấp các loại hạt phù hợp cho mèo, các loại hạt được thiết kế cung cấp các nhu cầu cần thiết cho mèo của bạn, bao gồm protein, chất béo, vitamin và khoáng chất.

Thịt tươi

Món ăn khoái khẩu của các chú mèo Anh lông ngắn thường là các loại thịt tươi như: thịt gà, thịt bò, thịt heo. Nhưng bạn hãy đảm bảo rằng các loại thịt này đã được nấu chín và chế biến an toàn để loại bỏ các vi khuẩn gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của mèo.

Thịt tươi loại thức ăn bổ sung chất dinh dưỡng cho mèo Anh lông ngắn
Thịt tươi loại thức ăn bổ sung chất dinh dưỡng cho mèo Anh lông ngắn

Các loại cá

Chú mèo nào cũng thích ăn các món cá, và mèo Anh lông ngắn cũng vậy. Bạn có thể cho các chú mèo ăn cá tươi hoặc cá đã được chế biến như các loại cá đóng hộp. Tránh cho mèo ăn những loại cá còn sống và cá chứa nhiều chất gây độc như thủy ngân.

Pate cá sản phẩm thức ăn cho mèo Anh lông ngắn
Pate cá sản phẩm thức ăn cho mèo Anh lông ngắn

Thức ăn ướt

Mèo Anh lông ngắn có thể ăn thức ăn ướt, bao gồm các loại thức ăn chuyên dụng cho mèo hoặc thức ăn tự chế biến tại nhà, nấu từ thịt và cá. Thức ăn ướt giúp cung cấp lượng nước cần thiết cho mèo, có thể có lợi ích đối với mèo khó khăn với việc uống nước từ chén.

Biện pháp nuôi dưỡng và chăm sóc mèo Anh lông ngắn

Để nuôi dưỡng và chăm sóc mèo Anh lông ngắn một cách tốt và khỏe mạnh nhất, chúng tôi sẽ mách bạn các cách sau đây:

Chế độ ăn

Cung cấp cho mèo các sản phẩm chứa càng thành phần dinh dưỡng vừa đủ, cân bằng các bữa ăn hàng ngày. Chọn thức ăn chất lượng, chứa đủ protein, chất béo, vitamin và khoáng chất.

Cho lượng thức ăn theo hướng dẫn của nhà sản xuất, hoặc tư vấn của bác sĩ thú y. Đưa ra khẩu phần ăn phù hợp cho mèo, tránh bị tăng cân.

Nước uống

Luôn đảm bảo mèo Anh lông ngắn có nước sạch và tươi để uống. Đặt chén nước ở nhiều vị trí trong nhà và đảm bảo nước luôn được thay đổi hàng ngày. Một số mèo có thể ưa thích nước chảy, vì vậy bạn có thể cân nhắc sử dụng máy lọc nước hoặc máy phun nước để kích thích mèo uống nước.

Hoạt động và chơi đùa

Mèo Anh lông ngắn thích vận động và chơi đùa. Cung cấp cho mèo một môi trường an toàn và kích thích, bao gồm cây cột scratching post, đồ chơi và các khu vực leo trèo. Dành thời gian chơi đùa và tương tác với mèo để giữ cho họ vui vẻ và hoạt bát.

Hoạt động vui chơi và tương tác với mèo
Hoạt động vui chơi và tương tác với mèo

Kiểm tra sức khỏe định kỳ

Đảm bảo đưa mèo Anh lông ngắn đến bác sĩ thú y định kỳ để kiểm tra sức khỏe và tiêm phòng. Bác sĩ thú y sẽ kiểm tra sức khỏe tổng quát của mèo và đề xuất các biện pháp phòng ngừa bệnh tật cần thiết.

Tổng kết

Bài viết trên cung cấp thông tin hữu ích về chế độ ăn uống và cách chăm sóc mèo Anh lông ngắn đúng cách. Mong rằng chúng sẽ hữu ích với bạn, hãy quan tâm và quan sát mèo của bạn để hiểu rõ hơn về thói quen ăn uống, và nhu cầu vận động và các nhu cầu khác để có thể đáp ứng tốt nhất cho thú cưng của bạn. Tại dây, bạn có thể ghé Pet Chân Ngắn hoặc liên hệ hotline 0945793329 để lựa chọn các sản phẩm cần thiết chăm sóc thú cưng của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục Lục