Cách dạy chó Poodle đi vệ sinh đúng chỗ

Đối với các gia đình nuôi thú cưng thì việc đi vệ sinh của chúng là điều khiến các chủ rất lo lắng. Vì nếu thú cưng không được huấn luyện và chỉ dạy đi vệ sinh đúng chỗ thì sẽ khiến ngôi nhà của chúng ta có mùi rất khó chịu và ô nhiễm. Riêng đối với chó, đặc biệt giống chó Poodle một giống chó rất dễ thương. Thì việc huấn luyện cho chúng đi vế sinh đúng chỗ thường không mấy khó khăn tuy nhiên vẫn rất nhiều người vẫn không biết cách dạy chó Poodle đi vệ sinh đúng chỗ!

1. Thời gian thích hợp để dạy chó poodle đi vệ sinh đúng chỗ

Đối với giống chó Poodle thì thời gian chúng còn bé sẽ là thời gian thích hợp nhất để huấn luyện chúng. Vì chó con thường đi vệ sinh nhiều hơn chó trưởng thành. Và giống chó Poodle là một loại chó rất yêu thích sự sạch sẽ nên chúng sẽ ít đi vệ sinh ở trên và gần chỗ nằm của chúng

Thời gian từ 5 đến 8 tuần sẽ là thời gian thích hợp nhát để huấn luyện chúng. Khi bạn chuẩn bị chỗ nằm của chúng, bạn nên đặt bồn vệ sinh ngay trong giường của chúng. Điều này có thể giúp chúng phân biệt được đâu và chỗ ở và đâu là bồn vệ sinh

2. Cách đi vệ sinh đúng chỗ:

Hình thành thói quen cho chó

  • Mỗi chú chó sẽ có những thói quen đi vệ sinh khác nhau. Nhưng thường với giống chó Poodle thì chúng sẽ có thói quen đi vệ sinh đúng giờ mỗi ngày. Vì vậy chúng ta nên huấn luyện chúng từ khi chúng còn bé.
  • Chúng ta nên cho các bé đi vệ sinh vào mỗi buổi sáng hoặc tối và say bữa ăn tầm 30 phút đến 1 tiếng. Đặc biệt ta nên để ý những cử chỉ và hành động của chúng xem chúng có muốn đi vệ sinh hay không.
  • Khi bắt đầu huấn luyện chú chó đi vệ sinh, ta nên chọn những chỗ như nhà vệ sinh hoặc bồn vệ sinh riêng của chúng. Cho chúng dần quen với những chỗ đó với cách là cho chó đi vệ sinh mỗi ngày vào những chỗ quen thuộc sau đó kiên nhẫn để hình thành thói quen cho chúng.

Khen thưởng cho thú cưng khi chúng đi vệ sinh đúng chỗ

Thú cưng cũng có cảm xúc vui buông như chúng ta. Nên sau khi huấn luyện một thời gian thì chú chó đã quen với việc đi vệ sinh đúng chỗ.

Chúng sẽ tự động đi đến nơi cần để đi vệ sinh. Sau mỗi lần như thế chúng ta nên xoa đầu vuốt ve và vỗ tay khen bé giỏi. Việc đó sẽ giúp các bé vẫy đuôi chạy nhảy vui mừng và sẽ ngoan hơn. Việc khen thưởng cũng sẽ giúp gắn kết tình cảm giữa chủ và thú cưng thêm gắn bó và thân thiết hơn.

Khi chó đi vệ sinh sai chỗ thì chúng ta nên làm gì?

Đối với các gia đình nuôi chó, thì việc chó đi vệ sinh sai chỗ thì các bạn sẽ thường dọn dẹp, không nỡ la mắng chúng. Nhưng những việc làm như vậy sẽ khiến chúng có những thói quen không tốt. Tuy nhiên chúng ta không được có các hành động hù doạ và đánh chúng. Như vậy sẽ khiến các bé sợ hãi và không dám đi vệ sinh. Vì vậy, khi chó đi vệ sinh sai chỗ chúng ta cần phải nghiêm mặt. Dùng các câu nói nhẹ nhàng trách mắng và bế chúng đến nơi đúng chỗ để đi vệ sinh. Từ đó tạo một thói quen tốt cho các bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục Lục