Kinh nghiệm chọn thức ăn cho mèo chất lượng

Bạn sẽ bị bất ngờ với việc cách mèo chọn thức ăn chọn thức ăn , mèo là một thú cưng rất khó chiều trong vấn đề ăn uống, nếu bạn chọn không đúng loại đồ ăn cho bé cưng của mình.

Từ đấy mèo có lẽ mèo sẽ không cảm thấy hứng thú với đồ ăn bạn hay sử dụng nữa. Đối với nhiều người mèo là một thú cưng khó chăm. Vậy tiêu chí lựa đồ ăn cho mèo là gì:

1. Sử dụng khứu giác

Khứu giác là phương thức quan trọng nhất của mèo khi lựa chọn thức ăn. Mèo sẽ ngửi thức ăn khi nuốt nên nếu thức ăn không có mùi hương đặc trưng thì mèo không nghía ngàng gì đến phần ăn của mình nữa. Đây chính là lý do vì sao cách chọn thức ăn cho mèo phải có mùi hấp dẫn rất quan trọng. Vì mèo sử dụng khứu giác và mùi hương hơn bất kỳ yếu tố khác.

Mèo sử dụng khứu giác khi chọn thức ăn.
Chọn thức ăn cho mèo tại pet Chân Ngắn

2. Kết cấu thức ăn

Cách thức ăn được tiếp nhận và kết cấu thức ăn trong miệng đóng vai trò khá quan trọng trong việc mèo sử dụng khứu giác có quyết định chọn và thử các loại thức ăn đó hay không ?

Mỗi con mèo đều có sở thích riêng, một số con mèo thích thức ăn dễ cắn và nhai. Chẳng hạn như thức ăn ướt ở dạng Jelly hoặc Gravy, trong khi những con khác thích Pate xoay nhuyễn.

Nếu bạn nuôi mèo giống nước ngoài, hãy chú ý nhiều hơn đến cách chúng lấy hạt giống. Một số giống mèo nước ngoài. Chẳng hạn như giống mèo Ba Tư gặp khó khăn trong quá trình chúng lấy thức ăn vì mõm chúng ngắn.

Chính vì thế kết cấu thức ăn rất quan trọng đối với mèo.

3. Cảm giác sau khi ăn

Tỷ lệ Prôtêin chất béo và Cacbohydrate trong thức ăn có thể ảnh hưởng đến cảm giác của meo sau khi bắt đầu tiêu hóa thức ăn trong dạ dày thường được gọi là hồ sơ dinh dưỡng đa lượng này xác định mức độ và chất dinh dưỡng đã được ở trên được chuyển đổi thành năng lượng và có thể giúp mèo của bạn có cảm giác sau khi ăn thấy khỏe hơn. Điều đó cho thấy rằng cách chọn thức ăn cho mèo rất quan trọng đối với sức khoẻ của bé.

Chọn đúng kết cấu thức ăn sẽ khiến mèo khoẻ hơn.
Chọn thức ăn cho mèo chất lượng

Những quan điểm chưa chính xác thường gặp khi cho mèo ăn:

Mèo lựa chọn thức ăn theo vị giác ?

Bạn không phải là người duy nhất nghĩ rằng béo chọn thức ăn dựa trên vị giác. Một nghiên cứu gần đây cho thấy có tới 99 % người nuôi mèo ở Úc cảm thấy mèo của hậu thích mùi vị thức ăn của họ, nhưng mèo thích chọn thức ăn dựa trên mùi kết cấu và cảm giác khi tiêu hóa hương vị của thức ăn chỉ đóng một vai trò nhỏ vì meo chỉ có 500 nụ vị giác so với 9000 của con người.

Chế độ ăn nhiều đạm là không tốt ?

Thực phẩm dầu Prôtêin như cá thịt bò và thịt gà rất tốt cho mèo. Vì mèo cần một chế độ ăn dầu Prôtêin để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng thiết yếu của cơ thể, chẳng hạn như Tảuine một loại axít amin quan trọng chỉ có thể tìm thấy trong prôtêin động vật

Mèo chỉ thích một trong 2 dạng thức ăn ướt hoặc khô ?

Có khoảng 85% chủ nuôi ở Úc cho mèo ăn theo chế độ Mix Feeding. Lợi ích dễ thấy nhất của phương pháp cho ăn này là: thức ăn ướt cung cấp nước cho mèo và hạt khô tốt cho sức khỏe răng miệng của chúng. Đó là một trong những điều chưa chính xác khi cho mèo ăn.

HÃY CÙNG ĐỒNG HÀNH VỚI PET CHÂN NGẮN ĐỂ BIẾT THÊM NHỮNG ĐIỀU HAY NHÉ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục Lục